Tại sao cần hút bể phốt định kỳ?

Theo một cuộc thống kê của bộ tài nguyên và môi trường năm 2016, một nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường tại các vùng nông thôn ở Việt Nam hiện nay chính là do hiện tượng chất thải từ các bể phốt trào ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Và nguyên nhân chính của việc này là do người dân không có thói quen thông hút bể phốt định kỳ. Vậy, tại sao cần phải hút bỏ chất thải ra ngoài một cách định kỳ?

Hút bể phốt định kỳ giúp bảo vệ môi trường sống

Như đã giới thiệu ở bài viết “Mô hình xử lý nước sinh hoạt bằng bể tự hoại“, việc xây dựng bể phốt tại gia đình giúp xử lý toàn bộ các chất thải sinh hoạt độc hại thành các hợp chất không có hại cho môi trường và rất tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cối. Do vậy, nếu bể phốt gặp trục chặc dẫn tới không hoạt động hoặc không thể xử lý được chất thải sẽ khiến cho môi trường phải tiếp nhận một lượng lớn các chất thải sinh hoạt chưa qua xử lý. Điều này khiến cho môi trường nhanh chóng bị hủy hoại và trở lên ôi nhiễm.

Hút bể phốt định kỳ giúp bảo vệ môi trườngHút bể phốt định kỳ giúp bảo vệ môi trường

Trước đây, người dân ở Nam Định đa số không có ý niệm về việc cần phải tiến hành hút bỏ chất thải ra ngoài sau một thời gian sử dụng, do vậy môi trường ở đây dần trở lên ôi nhiễm và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân nơi đây. Sau khi các công ty cung cấp dịch vụ thông tắc bể phốt tại Nam Định xuất hiện đã giúp giải quyết rất tốt vấn đề ôi nhiễm môi trường tại nơi đây. Hiện nay Nam Định đã là một trong các tỉnh có bầu không khí trong lành nhất tại khu vực đồng bằng bắc bộ.

Hút bể phốt định kỳ giúp quá trình sinh hoạt của chúng ta diễn ra suôn sẻ

Bạn biết đấy, bể phốt là nơi chứa toàn bộ các chất thải sinh hoạt và tiếp nhận từ các cống thoát nước, bồn cầu, chậu rửa mặt, chậu rửa bát. Khi tiếp nhận các chất này sẽ xảy ra quá trình phân hủy và đẩy các hợp chất không gây hại cho môi trường ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bể phốt bị đầy và chức năng phân hủy không thể hoạt động thì bạn nghĩ sao?

Vâng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bồn cầu, chậu rửa bát, chậu rửa mặt, cống thoát nước bị tắc và nếu nặng hơn có thể khiến cho chất thải sinh hoạt trào ngược ra. Điều này khiến cho quá trình sinh hoạt của chúng ta bị gián đoạn gây ra rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc chất thải trào lên còn mang theo rất nhiều vi khuẩn và mùi hôi thối sộc lên. Nếu tiếp xúc phải có thể khiến cho chúng ta mắc những căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa hoặc nếu hít phải mùi hôi thối trong thời gian dài có thể dẫn tới bệnh viêm phổi cấp tính. Do vậy hãy kiểm tra bể phốt và tiến hành hút chất thải định kỳ để đảm bảo chất thải không bị trào ra bên ngoài. Nhằm giúp các gia đình nâng cao sự hiểu biết cũng như tiện trong quá trình xử lý, chúng tôi đã tiến hành mở các chi nhánh cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bình chất lượng, các gia đình sống tại khu vực này có thể tham khảo dịch vụ bằng cách gọi tới hotline 0944. 388. 579.

Tại sao cần hút bể phốt định kỳ

Hút bể phốt định kỳ giúp việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình không bị gặp sự cố

Việc tiến hành hút bỏ chất thải ra khỏi bể phốt một cách định kỳ giúp bể phốt hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho môi trường, quá trình sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bình và các tỉnh thành phố tại Miền Bắc tại Việt Nam chúng tôi sẽ đưa đến cho gia đình bạn những lời khuyên hữu ích nhất.