Phòng xông hơi khô thi công có lâu không?

Căn hộ của tôi đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi muốn lắp một phòng xông hơi khô. Điều tôi còn băn khoăn lúc này là phòng xông khô thi công có lâu không? Tôi sợ việc lắp phòng xông khô có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện chung của căn hộ. (Châu Việt Tỏi – Đạo sĩ)

Xin chào Đạo sĩ Châu Việt Tỏi, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của anh, trước hết hãy cùng tìm hiểu qua về phòng xông hơi khô. Hiện nay, xông hơi khô được đánh giá là phương pháp chăm sóc sức khỏe rất tốt. Xông hơi khô có thể giúp đào thải độc tố, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng. Một số nghiên cứu còn chứng minh thường xuyên xông hơi khô giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp. Tham khảo thêm những công dụng của xông hơi khô ở đây.

thi-cong-phong-xong-hoi-kho-co-lau-khong

Chính bởi nhiều lợi ích to lớn đó mà rất nhiều gia đình hiện nay đã đầu tư lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Vấn đề thời gian thi công ảnh hưởng rất nhiều tới chủ đầu tư. Thông thường, thời gian thi công hoàn thiện phòng xông hơi khô sẽ ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt phòng xông có ảnh hưởng khá nhiều tới tiến độ thi công. Nếu khu vực lắp phòng xông đã được chuẩn bị trước, đã có đường điện chờ, sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Cửa phòng xông

Với cửa phòng xông nhà sản xuất khuyến cáo là nên thiết kế theo kiểu mở từ trong ra ngoài. Vì như đã nói ở trên máy xông hơi khô thường đặt gần cửa, việc mở từ bên ngoài sẽ tạo gây ra một lực tác động lên máy. Đồng thời, thiết kế cửa như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát không gian bên ngoài.

Thực hiện đúng các quy tắc khi lắp đặt

– Không lắp đặt máy ngoài trời, môi trường ẩm ướt, gần nơi có các nguyên vật liệu gây cháy nổ. Khi máy xông hơi được lắp đặt tại những nơi này thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dẫn và hệ thống van khi nhiệt độ tăng lên cao.

– Bộ điều chỉnh nhiệt độ được cung cấp cùng với máy không được tự động sửa chữa và thay thế nó. Vì việc thay thế sẽ ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của máy.

– Phòng xông phải đảm bảo độ cách nhiệt và phải kín để tránh thất thoát nhiệt độ.

lap-phong-xong-hoi-kho-lau-khong

Quy trình lắp đặt

– Ngắt nguồn điện chính khi bắt đầu quá trình lắp đặt, ngay cả khi bảo trì hoặc sửa chữa cũng bắt buộc theo nguyên tắc này.

– Lắp máy xông hơi ngay cửa ra vào trên kệ đã được chuẩn bị sẵn.

– Điều chỉnh nhiệt độ: bộ điều chỉnh nhiệt độ phải đươc điều chỉnh ở mức nhiệt độ mặc định từ 60 độ C đến 70 độ C. (Chú ý: Khi điều chỉnh nhiệt độ nhớ ngắt nguồn điện).

– Trước khi khởi động máy phải kiểm tra nguồn điện chính có phù hợp với điện thế quy định trên máy. Xếp đá sauna vào đầy khoang giữa, rồi mới nối điện bằng cách bật CP (control panel). Máy sẽ tạo nhiệt sau thời gian khởi động là từ 20 đến 25 phút.

– Không được kết nối dây trung hòa với dây nối đất.

– Kiểm tra cẩn thận sau khi lắp đặt đường ống, mạch điện rồi mới khởi động máy.

– Đường ống phải dài tối thiểu là 3 m, hạn chế các mấu gấp khúc.

Thông thường, thời gian lắp đặt một phòng xông hơi khô là từ 5 tới 7 ngày. Nếu điều kiện thi công thuận lợi, thời gian này có thể rút ngắn hơn. Khi thời gian thi công được rút ngắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư cũng như nhà thầu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *