Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Ốp gạch mosaic dùng xi măng hay keo chuyên dụng tốt hơn?

Keo dán gạch là dòng sản phẩm mới có mặt trên thị trường Việt Nam nhưng lại được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng lựa chọn xi măng để ốp lát. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn? Bắt đầu ngay nhé!

 

So Sánh công dụng ốp lát gạch mosaic của xi măng và keo dán gạch

 

1. Thời gian sử dụng keo và xi măng

Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Keo dán gạch chuyên dụng hay còn được gọi là keo chít mạch đều có thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả hơn nhiều khi sử dụng ở mọi công trình khác nhau. Các loại keo ốp lát gạch có thể được trộn sắc hoặc chỉ cần trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể sử dụng. Còn với xi măng thì khác bạn cần đến nhiều công đoạn chuẩn bị như làm sạch cát trộn mất thời gian, không theo tỷ lệ nhất định cho người trộn dễ gây hỏng nếu người thi công không có kinh nghiệm nhiều.

 

2. Độ kết dính của keo dán gạch và xi măng

Keo dán gạch chuyên dụng được xem là một công thức hoàn hảo về độ kết dính với các công trình cho nhiều loại vật liệu khác nhau và khắc phục những nhược điểm của vữa truyền thống. Với phương pháp ốp lát truyền thống bằng xi măng thường gây tình trạng dễ bong tróc, rỗng phí dưới gạch do hơi nước bị tích tụ dưới gạch hoặc do tình trạng bị co ngót sau khi xi măng khô. Tuy nhiên với keo dán gạch chuyên dụng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đó vì keo có tính chống thấm rất cao và độ bám dính tốt giữ cho những khu vực thường xuyên ẩm ướt cũng bền bỉ với thời gian.

 

3. Mức độ phù hợp với các chất liệu

Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Keo dán gạch nói chung rất đa năng và cũng có rất nhiều loại để bạn chọn lựa như keo Weber, keo dán gạch epoxy, hay keo dán gạch Perfect và CIMAX,.…hoặc các loại keo phù hợp với các bề mặt ốp lát đặc biệt như xi măng nhẵn bóng, tường đứng và trần nhà,…Nhưng cũng chính vì có quá nhiều loại keo dán gạch khác nhau nên người tiêu dùng sẽ bị rối loạn khi lựa chọn keo cho từng chủng loại gạch cũng như khu vực. Trong khi đó xi măng lại thích hợp với tất cả các bề mặt và chất liệu nên không cần phải đau đầu xem xét nhiều loại khác nhau.

 

4. Giá của keo và xi măng

Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Tìm hiểu ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn

Keo dán gạch chuyên dụng thường có giá tương đối cao so với xi măng truyền thống. Tuy nhiên khi sử dụng keo dán gạch chuyên dụng bạn có thể tiết kiệm được một khoản công lao động vì thi công keo dán gạch rất nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức. Keo dán gạch cũng giúp tránh phải tình trạng sửa sang lại sau một thời gian sử dụng do tác động của thời tiết và ngoại lực.

Mỗi một phương pháp ốp lát đều có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần phải dựa vào ngân sách và mục đích sử dụng để chọn một phương pháp phù hợp nhất. Chẳng hạn như với các công trình lớn có vốn đầu tư nhiều yêu cầu chất lượng cao và tần suất sử dụng nhiều thì nên bạn hãy chọn keo dán gạch để thi công, hoặc những khu vực đặc biệt như bể bơi, mái nhà và phòng tắm,…Còn các công trình thông thường, nhỏ hoặc không phải vị trí đặc biệt bạn vẫn có thể sử dụng xi măng để tiết kiệm chi phí. Trên đây chính là câu trả lời ốp gạch dùng xi măng hay keo tốt hơn mà Eqsummoners muốn gửi tới các bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *