Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà [HIỆU QUẢ NHẤT]

Bạn đang quan tâm đến cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà? Bạn muốn biết phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất? Cùng Eqsummoners đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng giấm ăn

Vết nước chè trên sàn nhà nếu không được xử lý kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Để lâu khiến quá trình vệ sinh khó khăn hơn. Để loại bỏ vết bẩn này, nếu căn bếp nhà bạn có giấm ăn, hãy tận dụng chúng để xử lý. Phương pháp này vừa đơn giản, lại mang đến hiệu quả cao nên được nhiều người áp dụng.

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, trong giấm ăn chứa nồng độ axit nhẹ và an toàn. Nên khi sử dụng, các bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô nhúng giấm ăn và lau trực tiếp lên vết nước chè. Sau đó vệ sinh sàn với nước lau sàn chuyên dụng là được.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng giấm ăn

Dùng dầu hỏa

Dầu hỏa được không đơn thuần chỉ là chất đốt, mà nó còn có tác dụng tẩy rửa mạnh. Do đó nếu sàn nhà dính vết nước chè, các bạn có thể sử dụng dầu hỏa để loại bỏ chúng. Để thực hiện, các bạn dùng miếng vải khô để thấm dầu hỏa. Sau đó chà xát lên các vết bẩn. Thực hiện lặp lại thao tác chà xát cho đến khi vết nước chè biến mất. Thao tác cuối cùng, các bạn sẽ dùng nước ấm để lau lại sàn và nhằm loại bỏ mùi dầu hỏa khó chịu.

Dùng dầu hỏa

Sử dụng tro bếp

Với những gia đình sử dụng bếp củi có thể dùng tro bếp để loại bỏ vết nước chè trên sàn. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, nhưng mang đến hiệu quả cao. Do đó các bạn cũng có thể áp dụng nhé.

TRo bếp với khả năng ma sát cao, khi chà xát vào vết nước chè sẽ nhanh chóng làm mờ vết bẩn. Tuy nhiên các bạn nên sử dụng tro mịn, không lẫn tạp chất để tránh gây trầy xước cho sàn nhà. Các bạn sẽ cho thêm một ít nước vào tro bếp để tạo thành hỗn hợp có độ sền sệt, chà vào khu vực có nước chè. Sau 5-10 phút thì dùng bàn chải để chà mạnh lên khu vực sàn là hoàn tất. Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng tro bếp khá đơn giản đúng không nào.

Sử dụng tro bếp

Dùng muối hoặc vôi

Muối cũng được xem là một trong những nguyên liệu tẩy vết nước chè hiệu quả. Hơn nữa muối gần như xuất hiện ở hầu hết các căn bếp của các gia đình, nên việc dùng muối được nhiều người áp dụng. Để thực hiện, các bạn cho một ít muối vào nước lau sàn và tiến hành lau như bình thường. Giữ nước muối trên sàn khoảng 15 phút trước khi lau sạch.

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng vôi để thay thế cho muối. Cách thực hiện cũng tương tự như khi các bạn dùng muối nhé.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng baking soda và giấm ăn 

Nếu muốn tăng hiệu quả tẩy vết nước chè trên sàn, ngoài việc sử dụng mình giấm ăn. Các bạn có thể kết hợp giấm ăn với baking soda, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với nền nhà là xi măng thôi nhé. Các bạn sẽ trộn lẫn 2 nguyên liệu trên với nhau, sau đó chà rửa tại vị trí sàn nhà dính vết nước chè.

Với những sàn nhà gạch thô hay sàn đá, các bạn có thể thay giấm bằng oxy già để hạn chế tình trạng bào mòn sàn.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng baking soda và giấm ăn 

Sử dụng kem đánh răng

Một trong những phương pháp tẩy vết nước chè khác mà các bạn có thể sử dụng, đó là dùng kem đánh răng. Các bán sẽ thoa trực tiếp kem đánh răng lên các vết ố và đợi khoảng 10 phút. Sau đó dùng khăn ướt để lau sạch, chất flo có trong kem đánh răng sẽ giúp đánh bay vết nước chè hiệu quả.

Nước tẩy trắng chuyên dụng

Với những vết nước chè lâu ngày, cứng đầu các bạn nên sử dụng chất tẩy trắng chuyên dụng. Tuy nhiên những chất tẩy rửa này đều chứa hóa chất, nên dùng với liều lượng khuyến cáo. Cũng như nên sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sử dụng chất tẩy trắng chuyên dụng pha với nước theo tỷ lệ 3:1. Sau đó nhúng giẻ lau vào hỗn hợp trên và chà lên vết bẩn. Cuối cùng các bạn sẽ dùng nước sạch để lau lại khu vực sàn vừa xử lý là được.

Nước tẩy trắng chuyên dụng

Trên đây là 7 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đơn giản, hiệu quả nhất mà Eqsummoners chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những phương pháp trên có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng nhất.

Đọc thêm các nội dung khác: