Hướng dẫn bí quyết chọn kích thước sàn gỗ phù hợp

Để chọn được ván gỗ lát sàn ưng ý thì chúng ta không chỉ xem màu sắc, mẫu mã hay chất lượng sản phẩm mà còn phải để ý cả yếu tố kích thước sàn gỗ để công trình của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Khosandep.vn sẽ đồng hành cùng bạn với những thông tin hữu ích dưới đây.

Trong quá trình thi công lắp đặt, việc sát sao từng khâu sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Chọn kích thước sàn gỗ

Khi lựa chọn kích thước sàn gỗ cần lưu ý gì?

Kích thước sàn gỗ được hiểu như một tiêu chuẩn được phân thành nhiều loại kích cỡ để bạn lựa chọn. Một công trình nếu lựa chọn sai kích thước hoặc kích thước không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí và thời gian thi công sẽ bị kéo dài ra. Bạn cần có bản kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào chọn ván gỗ lót sàn sao cho đáp ứng tiêu chí về kích thước ván gỗ lát sàn, về độ dày, hay độ chịu lực, khả năng chống thấm nước, chống trơn trượt của ván sàn. 

Tùy vào diện tích công trình để ưu tiên khu vực có kích thước rộng thì bạn có thể tha hồ lắp đặt mọi kích thước. Đối với khu vực có diện tích nhỏ hẹp chỉ nên sử dụng sàn gỗ có kích thước nhỏ. Việc phân bổ hợp lý như vậy sẽ giúp công trình có tính thẩm mỹ với độ bền lâu hơn theo thời gian sử dụng. Một ván sàn gỗ thông thường sẽ có 3 thông số chính mà chúng ta cần quan tâm là độ dày, bản rộng và chiều dài. 

  • Về độ dày sẽ quyết định chất lượng và độ bền của ván sàn khi chúng ta dùng sản phẩm. Tùy từng độ dài mà mức giá cũng có sự chênh lệch đáng kể. Trên thị trường hiện có nhiều kích thước gỗ lát sàn với độ dày khác nhau trong khoảng từ 8mm đến 18mm.
  • Bản rộng được hiểu như chỉ chiều ngang của ván sàn gỗ. Tùy từng loại gỗ mà có các kích thước chiều ngang tấm gỗ lát sàn là khác nhau, dao động từ 100 – 220mm.
  • Chiều dài ván sàn gỗ phụ thuộc vào không gian công trình của bạn.Ví dụ đối với không gian nhỏ thì ta nên chọn ván sàn ngắn còn những nơi có diện tích rộng ta sẽ chọn ván dài dài.

Chọn kích thước sàn gỗ

Hướng dẫn lựa chọn thích thước sàn gỗ

1. Đối với sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp rất phong phú và đa dạng với nhiều kích cỡ nên người dùng tùy theo nhu cầu diện tích và sở thích của mình để chọn lựa kỹ càng hơn. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị uy tín để lựa chọn các loại sàn nhập khẩu cao cấp hoặc thấp hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

Đối với không gian nhà ở rộng trên 70m2 bạn có thể cân nhắc ván sàn hèm phẳng cũng là một sự lựa chọn an toàn. Với phòng có diện tích lớn, bạn có thể tham khảo chọn ốp kiểu xương cá có kích thước phải phù hợp với chiều rộng trên 200mm.

Đối với không gian nhà ở nhỏ hẹp dưới 70m2 thì lựa chọn loại ván có hèm phẳng là hoàn hảo hoặc chọn tấm ván có bản nhỡ trở xuống. 

2. Đối với sàn gỗ tự nhiên: 

Kích thước phải phù hợp với không gian cần ốp lát. Chẳng hạn:

  • Đối với không gian diện tích phòng lớn thì chiều dài kích thước ván gỗ lát sàn sẽ thường trên 2000mm, chiều rộng trên 180mm .
  • Đối với không gian có diện tích phòng nhỏ, bạn có thể tham khảo lựa chọn các loại sàn gỗ nguyên thanh hoặc kiểu ốp xương cá với kích thước 125 x 870mm sẽ giúp không gian của bạn thêm đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao.

Chọn kích thước sàn gỗ

Lựa chọn địa chỉ tư vấn kích thước ván sàn gỗ uy tín ở đâu?

Có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp nhưng rất ít đơn vị có thể tư vấn chi tiết cho bạn về kích thước sao cho đáp ứng được không gian công trình mà bạn chuẩn bị thi công. Khosandep chất lượng và uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước phù hợp nhất đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho công trình của bạn.

Chọn kích thước sàn gỗ

Tùy vào không gian và diện tích cụ thể, bước tham khảo chọn kích thước sàn gỗ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều thông tin không đúng về kích thước gây băn khoăn cho nhiều khách hàng khi muốn tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để Khosandep tư vấn và giải đáp miễn phí cho bạn!

Theo dõi Eqsummoners mỗi ngày để có thêm những thông tin hữu ích nhé: