Gạch lát nền chéo là gì? – Kỹ thuật lát [CHUẨN NHẤT]

Gạch lát nền chéo hiện đang được sử dụng cho nhiều công trình kiến trúc. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu cụ thể về loại vật liệu này. Bài viết dưới đây của eqsummoners sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Gạch lát nền chéo

Gạch lát nền chéo là gì?

Gạch lát nền chéo có thể được hiểu là loại gạch có họa tiết chéo, nhưng cũng có thể là áp dụng phương pháp thi công lát nền chéo. Cụ thể như sau:

1. Họa tiết hoa văn chéo

Các loại gạch ốp lát hiện nay được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi sở hữu màu sắc ấn tượng, họa tiết phong phú…giúp người sử dụng có thể tùy chọn vật liệu theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Hiện nay để có thể tạo ra công trình nền nhà gạch chéo, các bạn có thể tùy chọn họa tiết gạch được thiết kế dạng chéo. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại vật gạch có họa tiết chéo như họa tiết hoa lá, hình quả trám, các ô khối…trên bề mặt viên gạch.

Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người, các bạn có thể tùy chọn vật liệu có họa tiết chéo phù hợp nhất.

Những viên gạch có họa tiết chéo

Những viên gạch có họa tiết chéo

2. Thi công chéo gạch

Lát nền chéo cũng có thể được hiểu là kỹ thuật thi công để tạo ra nền gạch chéo. Đây chính là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với các kỹ thuật thi công, đội ngũ thợ thi công sẽ tạo ra các đường chéo trên sàn nhà. Với kiểu lát này, sẽ mang đến cho không gian sống sự sang trọng, độc đáo hơn so với cách lát truyền thống.

Tuy nhiên để có thể tạo ra được công trình chất lượng với kỹ thuật này, đòi hỏi đội ngũ thợ thi công cần phải có óc quan sát nhạy bén và những tính toán cụ thể. Không những thế trong quá trình thi công cần phải xử lý tình huống nhanh nhạy, nhằm xử lý những sai sót một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo cho công trình sau thi công phải cân đối, thẳng hàng và mang tính thẩm mỹ cao.

Gạch nền chéo do thi công

Gạch nền chéo do thi công

Kỹ thuật lát gạch chéo cho nền nhà

Nếu không sử dụng gạch có họa tiết chéo, các bạn sẽ áp dụng kỹ thuật thi công lát nền mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, để tạo nên nền gạch chéo nhé:

– Bước 1: Chuẩn bị gạch và các vật liệu cũng như dụng cụ phục vụ cho quá trình lát nền.

– Bước 2: Tạo lớp nền cơ sở và tiến hành đầm chặt với mục đích mang đến độ vững chãi cho công trình, tăng khả năng chịu lực cho nền nhà.

– Bước 3: Căn cứ vào mẫu thiết kế để có thể xác định được điểm bắt đầu lát nền. Thực hiện lát chéo dựa theo trục chính của sàn và cần tuân thủ theo phong cách phối màu trong bản thiết kế.

– Bước 4: Làm sạch bề mặt nền nhà sau khi lát, với những vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng để xử lý.

– Bước 5: Tiến hành chà ron, lưu ý màu keo chà ron nên tương đồng với màu gạch lát, để đảm bảo tạo nên công trình hoàn hảo.

– Bước 6: Kể từ sau khi quá trình chà ron hoàn tất khoảng 2-4 tiếng, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ phần keo ron còn thừa trên bề mặt sàn.

– Bước 7: Đối với từng trường hợp, tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình sẽ tiến hành phủ bóng mặt sàn theo yêu cầu.

– Bước 8: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt công trình là hoàn tất quy trình thi công rồi.

 

Kỹ thuật thi công gạch chéo khá đơn giản

Mẫu gạch lát nền chéo đẹp

Nếu bạn muốn tạo sự mới mẻ và cuốn hút cho không gian sống của mình với gạch lát nền kiểu chéo, nhưng chưa tìm được mẫu nào ưng ý. Vậy thì tham khảo ngay những mẫu mà eqsummoners chia sẻ dưới đây nhé. Đây đều là những mẫu hot, được sử dụng cho nhiều công trình hiện nay:

Mẫu Gạch lát nền chéo

Mẫu Gạch lát nền chéo

Gạch họa tiết chéo mang đến cho không gian sự sống động, mới mẻ

Mẫu Gạch lát nền chéo

Mẫu Gạch lát nền chéo

Thêm một chút màu sắc cho gạch giúp không gian bớt nhàm chán, đơn điệu hơn

Mẫu Gạch lát nền chéo

Mẫu Gạch lát nền chéo

Gạch chéo nhiều màu sắc thích hợp với những không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển

Eqsummoners vừa chia sẻ đến các bạn những nội dung chính về gạch lát nền chéo. Hy vọng những thông tin trên có thể đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của các bạn. Đọc thêm các bài viết khác liên quan: