Phân tích nhược điểm sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa hiện nay đang chiếm rất nhiều cảm tình từ phía khách hàng và được khá nhiều người tin dùng thay thế cho vật liệu khác. Tuy nhiên, nhược điểm sàn nhựa giả gỗ không phải ai cũng biết. Khosandep sẽ mang đến một số thông tin để người dùng có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc chọn lựa loại sàn tốt nhất.

Sàn nhựa giả gỗ là gì? 

Sàn nhựa giả gỗ (hay còn với tên sàn nhựa vinyl) là loại vật liệu có khả năng chịu nước, chịu lực tương đối tốt, được dùng thay thế cho các loại gạch lát, sàn gỗ… với tính thẩm mỹ khá cao. Sàn nhựa giả gỗ có thành phần chính từ nhựa PVC, bột đá và các chất phụ gia khác được phủ bên trên một lớp Vinyl để tăng độ bóng cho sàn.

Phân tích nhược điểm sàn nhựa giả gỗ

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ bạn cần biết

Vì là dòng sàn giá bình dân nên cũng không tránh được một số nhược điểm khi sử dụng:

  • Về độ dày của sàn nhựa: Có độ dày thấp, mỏng nhẹ hơn nhiều so với ván gỗ công nghiệp nên nhược điểm sàn nhựa giả gỗ có độ bền thấp và khả năng chịu lực cũng kém hơn. Khi bạn vận chuyển chúng sẽ phải hạn chế kê hoặc đèo bồng thêm nhiều đồ quá nặng trên sàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn.
  • Về màu sắc, lớp giấy trang trí sàn: Nếu như bạn dùng sàn nhựa giả gỗ giá rẻ trong một không gian tiếp xúc với ánh sáng nhiều hoặc sử dụng ngoài trời có thể dẫn đến phai màu nhanh. Chúng gần như không thể tái sử dụng lại được mà phải thay mới hoặc chuyển sang các loại sàn khác.
  • Khi thi công: Bạn sẽ phải cân khắc khá nhiều, tính toán diện tích mặt sàn để tránh tình trạng thiếu, thừa chồng chéo, tránh gây cong vênh sàn.
  • Độ thoáng mát: Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ so với các dòng sàn gỗ cũng không thật sự thoáng mát. Nếu như sàn gỗ bạn có thể tha hồ đi lại, thậm chí có thể nằm nghỉ trên sàn một cách thoải mái thì với loại sàn này, bạn không thể thoải mái như trên được.
  • Độ chắc chắn và êm ái: Sàn nhựa giả gỗ được thiết kế mỏng, nhẹ nên độ chắc chắn sẽ thấp và không êm mịn như các dòng khác.

Phân tích nhược điểm sàn nhựa giả gỗ

Một số vấn đề xảy ra khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ và cách khắc phục

Với trường hợp sàn nhựa bị bong tróc do keo dán:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do người sử dụng quá chủ quan trong việc chọn keo dán sàn không đạt tiêu chuẩn làm cho độ kết dính giữa nền và sàn không được đảm bảo, chất lượng công trình thấp, không đạt hiệu quả tốt như mong đợi.

Để giải quyết vấn đề này, trước khi thi công, bạn nắm vững được cấu tạo của sàn nhựa giả gỗ và nhược điểm sàn nhựa để có thể chọn mua và sử dụng loại keo dán chuyên dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên sử dụng lượng keo vừa đủ để đảm bảo độ kết dính sàn cao.

Với trường hợp sàn nhựa bị bong tróc do chất lượng mặt nền kém hoặc do trình độ thi công thấp:

Bạn cần chú ý đến kết cấu mặt sàn trước khi thi công. Đối với những mặt sàn nền bê tông ẩm, mặt bằng lồi lõm, không được vệ sinh sạch sẽ… Hoặc trình độ thi công không đáp ứng tốt hoặc không đủ kỹ thuật cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Để xử lý tốt trường hợp này, bạn nên kiểm tra kỹ càng nền sàn trước khi lát sàn nhựa giả gỗ kết hợp sử dụng công cụ như búa làm nên từ chất liệu cao su… đảm bảo quá trình thi công đúng trình tự và công tác vệ sinh sau khi đã hoàn thành.

Phân tích nhược điểm sàn nhựa giả gỗ

Tóm lại, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, làm nổi bật được cá tính của người sử dụng tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sàn nhựa giả gỗ mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Khosandep đưa ra ở trên sẽ giúp độc giả của EQsummoners có sự lựa chọn đúng đắn. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức bổ ích khác nhé!